2 loại mặt nạ dưỡng tóc mượt và mau dài

Mùa thu – mùa lá rụng hay mùa tóc rụng ?!

Có rất nhiều lý do khiến tóc mình từng rụng như lá mùa thu, khô và hư tổn nhiều, nguyên nhân chủ quan và khách quan đều đủ cả. Thời điểm khủng hoảng nhất mình từng trải qua là mùa hè năm ngoái, sau trận ốm kinh hoàng do bệnh Sốt xuất huyết, mỗi lần vuốt tóc là kéo ra 1 đống tóc, sáng ngủ dậy nhìn quanh gối tóc rơi lả tả! Mình biết có rất nhiều bạn cũng có mái tóc mỏng và dễ rụng, điều này kéo dài thực sự rất stress, nhưng bạn biết đấy, căng thẳng cũng là một lý do khiến tóc rụng nhiều hơn. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ 2 loại mask dưỡng tóc mình thấy khá hiệu quả và phù hợp với mái tóc mỏng, yếu, hư tổn kèm theo 1 số mẹo chăm sóc tóc hàng ngày mình vẫn áp dụng để giảm rụng tóc nhé!

  • Mặt nạ Dầu dừa – Lô hội

Bạn nên chọn mua Dầu dừa nguyên chất 100% ở các cơ sở uy tín. Lá lô hội tươi cũng dễ mua ở các siêu thị lớn, mang về tước vỏ chỉ lấy phần gel bên trong sau đó xắt nhỏ và bỏ vào máy xay nhuyễn. Sau đó đem trộn dầu dừa với lô hội theo tỉ lệ 50-50, đựng vào lọ thuỷ tinh và bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng dược khá lâu.

Cách dùng trên tóc: Sau khi gội đầu, matxa nhẹ nhàng hỗn hợp này trực tiếp lên da đầu và bôi lên toàn bộ tóc từ gốc tới ngọn, chụp mũ tắm ủ khoảng 15-20 phút rồi xả lại với nước mát. Lưu ý: Chải cho tóc bớt rối bằng lược răng to (tuyệt đối ko dùng loại lược sấy hay lược răng nhỏ) trước khi sử dụng mặt nạ.

  • Mặt nạ Trứng gà – Bia

Đừng lãng phí mà sử dụng 1 lon bia nhé, bạn chỉ cần xin khoảng 100ml từ lon bia của Papa, sau đó đánh tan cùng 1 lòng đỏ trứng gà rồi thao tác y như với loại Mặt nạ dầu dừa. Với loại mặt nạ này Thì bạn nên ủ lâu hơn từ 20-30p, sau đó xả bằng nước ấm một chút (đừng dùng nước nóng nha), để mùi tanh của trứng và mùi bia bay đi.

Bonus thêm vài mẹo nhỏ kích thích mọc tóc và chăm sóc tóc mình áp dụng kèm 2 loại mặt nạ nhé:

  1. Mình có thói quen bôi 1 lớp dầu xả lên tóc khô từ thân tóc đến đuôi tóc luôn, ủ khoảng 5-10 phút phút rồi mới gội đầu bằng dầu gội. Cách này khiến tóc bạn đỡ rối hơn nên tránh làm rụng tóc trong quá trình gội đầu. Gội xong mình lại dùng dầu xả 1 lần nữa cho tóc thêm bóng mượt.
  2. Xịt tinh dầu bưởi lên chân tóc, bôi dầu dưỡng lên đuôi tóc khi tóc còn ẩm và tuyệt đối ko bao giờ sấy tóc quá khô.
  3. Bỏ quan niệm 2-3 ngày gội 1 lần đi các chế! Bất cứ khi nào thấy da đầu ẩm do tiết nhiều dầu và mồ hôi, hãy gội đầu! Đầu bẩn tóc rụng dữ dội luôn đó! Chú ý lựa chọn dầu gội có thành phần nhẹ nhàng, organic thậm chí xài luôn dầu gội em bé cũng được nhé!
  4. Không buộc tóc nhiều, nếu cần gọn gàng thì bện tóc thấp sẽ đỡ gẫy tóc hơn đấy!
  5. Bổ sung Biotin và Kẽm hàng ngày.

Chúc các mái tóc mây luôn sóng sánh lóng lánh nhé <3

 

 

Leave A Comment