Tình yêu với dầu dưỡng da

I’m a big fan of facial oils

Bất kể là da khô hay da dầu đều nên sử dụng dầu dưỡng da! Dù là mùa đông hay mùa hè việc sử dụng dầu dưỡng cũng là cần thiết!

Có thể bạn muốn phản bác những điều mình vừa nói ở trên, ok trời nóng như chảo lửa thế này thì ai mà muốn bôi dầu lên mặt?! Có phải bạn nghĩ như vậy không? Mình xin phép cung cấp một vài cơ sở lý thuyết về việc sử dụng dầu dưỡng da nhé:

  • Dầu dưỡng da là gì? 

Làm ơn đừng đánh đồng dầu dưỡng da với bất cứ loại dầu nào bạn tìm thấy trong nhà bếp! Dầu dưỡng da chuyên biệt sẽ không làm lỗ chân lông tắc nghẽn, không làm mặt bạn bóng loáng lên hay cũng không phải nguyên nhân gây ra mụn đâu! Dầu dưỡng da có thể bao gồm một hay hỗn hợp các loại dầu thực vật hoặc dầu tổng hợp, thích hợp dùng cho da mặt và cơ thể.

  • Công dụng của dầu dưỡng da như thế nào?

Ngay lập tức da bạn sẽ được cấp nước, dưỡng ẩm và nuôi dưỡng, làm đầy và da trở nên có sức sống hơn nhờ dầu dưỡng.

Dầu dưỡng da hoạt động hiệu quả trên mọi loại da ( ngay cả những ai có làn da nhờn – những người nghĩ rằng phải tránh tuyệt đối các loại dầu trên da), vì bản chất dầu dưỡng sẽ giúp tái cân bằng da và phục hồi làn da khỏe mạnh.

  • Tại sao dầu dưỡng da lại tốt đến thế?

Như đã nói ở trên, kể cả mặt bạn là 1 chảo dầu thì vẫn nên dùng dầu dưỡng da, thực tế một phần do da bạn thiếu nước nên càng tiết ra nhiều dầu. Dầu dưỡng có cấu trúc phân tử nhỏ dễ dàng thâm nhập vào da; Vì vậy, không chỉ hoạt động trên bề mặt, dầu dưỡng sẽ ngấm sâu hơn nữa, dưỡng ẩm ở mức độ sâu hơn và giữ cho làn da mềm mại lâu dài. ”

  • Tại sao lại nên dùng dầu dưỡng da?

Vì dầu ngậm nước siêu tốt, da bạn không chỉ trông khoẻ hơn mà nó khoẻ mạnh hơn thật! Dầu dưỡng  giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa, như sắc tố, nếp nhăn và không đồng đều. Đặc biệt với những làn da sau tuổi 23 nên bắt đầu dùng dầu dưỡng nhé.

  • Nên dùng dầu dưỡng vào lúc nào?

Nên sử dụng dầu dưỡng cả ban ngày lẫn ban đêm, sử dụng ngay sau nước hoa hồng và ngay trước kem dưỡng ẩm. Hoặc bạn có thể trộn thêm 1-2 giọt dầu dưỡng vào kem dưỡng ẩm.

  • Cách sử dụng dầu dưỡng da

Cái thú của việc sử dụng dầu dưỡng là có thể kết hợp các động tác mát xa – siêu thư giãn và còn có tác dụng nâng cơ mặt. Nên nhỏ 1 lượng vừa đủ (3-4 giọt) lên lòng bàn tay, xoa nhẹ để làm ấm rồi sử dụng các động tác mát xa hướng từ dưới lên, từ trong ra ngoài để apply dầu lên mặt. Cách bôi dầu này sẽ giúp thư giãn và làm săn chắc cơ mặt, giúp điêu khắc đường nét trên khuôn mặt, loại bỏ cảm giác căng da do thiếu nước, tăng lưu lượng máu và đánh thức các giác quan. Bằng cách xoa bóp dầu lên da, bạn cũng thúc đẩy các thành phần trong dầu dưỡng ngấm vào da sâu hơn.

  • Cần chú ý gì khi lựa chọn dầu dưỡng ẩm?

Không phải tất cả các loại dầu dưỡng đều có tác dụng như nhau. Ví dụ như những loại dầu có tác dụng cân bằng tốt trên da dầu thì không thể phù hợp với làn da khô. Bạn cần nghiên cứu kỹ thành phần và công dụng của từng sản phẩm, hỏi thêm tư vấn từ bác sĩ da liễu để tìm ra loại dầu dưỡng phù hợp cho da mình nhất. Trước hết, hãy hiểu làn da bạn, dù là lựa chọn sản phẩm nào thì đó cũng là điều cơ bản nhất.

Hãy về team dầu dưỡng với mình nhé! Dựa trên kinh nghiệm cá nhân thì mình thấy dầu dưỡng da đặc biệt hiệu quả cho các làn da khô, thiếu nước và có dấu hiệu lão hoá đấy! Từ ngày sử dụng dầu dưỡng, cảm giác đỡ áp lực hơn hẳn khi lựa chọn kem khoá ẩm và cũng không cần đầu tư quá nhiều vào các loại mặt nạ, vì mặt luôn đủ ẩm rồi ý <3

Leave A Comment