Chạy theo ánh mặt trời – Mèo – Con gái

Choàng tỉnh giấc sau một cơn mộng mị vô định, chẳng kịp nhớ mình đã mơ thấy gì, chỉ thấy tim mình đang đập rất nhanh và cảm giác cồn cào khó tả. Chẳng phải là cơn đói mà hình như là những cồn cào nhớ nhung điều gì đó.
Bỗng thấy trong đầu văng vẳng lên giai điệu một bài hát đã lâu không nghe:

“Vì trôi những đắm say rồi
Lại nhớ
sẽ nhớ…
Yêu hơn nữa đi
Yêu như lúc xưa…”

Đã rất nhiều lần tỉnh giấc và có cảm giác bất an như vậy, nếu như vào nửa đêm thì mọi thứ chắc còn tệ hơn. Mấy hôm nay cũng không nghĩ ngợi gì nhiều, chỉ nghĩ về loài mèo. Mà chả hiểu sao không thể “Như loài mèo” trong ca khúc của Tạ Quang Thắng. Thôi thì nhân tiện cũng không ngủ lại được, lòng dạ thì cứ lâng lâng, trong lúc đang repeat Chạy theo ánh mặt trời, ta cùng bàn về sự giống nhau giữa loài mèo và bọn con gái nhé! Chẳng phải con gái vẫn thường được ví hay tự nhận là những con mèo sao? Quả là như vậy, thậm chí tôi luôn thấy sâu trong mỗi cô gái đều là một con mèo hoang… Mèo hoang chẳng phải là một cá nhân nào cả, mèo hoang là một tính cách, một cá tính nhiều màu sắc.

  • Mèo có chín mạng – con gái có chín trăm chín mươi chín cung bậc cảm xúc

Con gái và con mèo đều là chúa nhạy cảm. Không giống loài nào trên trái đất này phức tạp như con gái và tính tình con gái thay đổi chóng mặt hơn thời tiết, đôi khi chẳng vì lý do nào cả. Vừa sớm ra thấy u sầu đa cảm, ngay trưa đã rực lửa  tràn đầy năng lượng rồi buổi chiều lại giận hờn vô cớ. Nếu nuôi mèo, hãy để ý thái độ của nó một ngày, bạn sẽ thấy sự tương đồng. Vừa đây thôi con mèo còn quanh quẩn, dựa dẫm rúc vào người bạn nhưng nếu bạn trêu nó quá đà, đừng đùa, nó sẽ không ngần ngại cào bạn và quay đuôi bỏ đi ngay! Mèo và con gái dai dẳng ám ảnh như nhau, bạn dù muốn cũng không thể phớt lờ.

  • Dễ rơi vào cảm giác buồn chán

Loài mèo không vui vẻ như chó, nó sẽ rất dễ chán căn phòng và những đồ vật quen thuộc, mèo thích leo trèo khám phá du ngoạn đây đó là vì vậy. Các cô gái thì hay mắc chứng “chán ghét bản thân” nếu như lâu không có một chiếc váy mới, một màu son mới hay một kiểu tóc khác. Chưa ai thấy vẻ bề ngoài của các nàng có vấn đề gì thì chính nàng sau khi tự soi gương có thể trở nên ủ rũ tự kỷ cả ngày vì cảm thấy trông mình bị “cũ”.

  • Ve vuốt chăm chút bản thân

Mèo có thể dành cả buổi nằm một chỗ liếm láp chăm sóc bộ lông của nó. Mèo chẳng vội gì cả và ngày nào nó cũng có thể bình thản làm công việc này. Con gái và chuyện làm đẹp cũng là như vậy, con trai có thể sốt ruột khi chờ các nàng làm móng hay trang điểm cả tiếng đồng hồ, thậm chí 4-5 tiếng ở tiệm làm tóc nhưng các nàng thì coi đó là “thư giãn”. Chăm chút bản thân và tự thấy mình đẹp lên, mới mẻ hơn sẽ khiến các nàng tự tin hơn.

  • Ghen tuông

Mọi con mèo tôi biết đều không thích phải chia sẻ tình cảm của chủ nhân với một con mèo/ con chó hay bất cứ con vật nào khác. Bình thường nó có thể rất dịu dàng và “bé bỏng” nhưng nếu phải san sẻ tình cảm, nó sẵn sàng quay lại quạo với bạn và giận dữ với mọi thứ, thậm chí là bỏ đi luôn. Ở khoản này thì lại bảo không giống con gái đi? Những cơn ghen vừa vừa có thể còn đáng yêu nhưng cái sự vừa vừa đó có cũng rất dễ trở thành thảm hoạ sóng thần! Chả phải riêng chuyện yêu đương con gái mới ghen, con gái cũng hay ghen tị với nhau vì đủ thứ lý do: con kia xinh hơn, giỏi hơn hay thậm chí nó không xinh không giỏi nhưng nó lại may mắn hơn và có người yêu đẹp trai hơn…Nói chung ở khoản này thì con gái cũng hơi xàm xí muội :))

  • Ánh mắt mê hoặc

Ôi đây là điều tôi yêu nhất ở cả con gái và loài mèo. Màu mắt mèo siêu siêu đẹp, như kiểu chứa cả vũ trụ trong đó. Ánh mắt con gái thường được ví như biển hồ đầy, một lần lỡ rơi vào ánh mắt ấy cảm giác như muốn được cầm tù mãi mãi!

  • Chảnh

Phớt lờ tình cảm và sự quan tâm của bạn nhưng bạn lại thấy đó là sự quyến rũ. Mèo không sẵn sàng cho bạn vuốt ve bất cứ lúc nào như loài chó, đã bao giờ con mèo của bạn lao vào đón bạn như loài chó khi bạn trở về nhà chưa? Tất nhiên là không bao giờ rồi, nghe cũng có vẻ giống con gái phải không! Còn nếu như lỡ đụng vào con gái “đến ngày” thì bạn gay go to rồi đấy! Con gái cũng rất giỏi chơi trò “mèo vờn chuột”, bạn sẽ rất khó khăn để biết được nàng thực sự đang nghĩ gì, nàng sẽ quay bạn mòng mòng cho đến khi bạn phải đầu hàng mới thôi. Mèo và con gái đều thích “vờn” như vậy đó!

  • Chúa tể của những bí mật

Loài mèo rất giỏi giấu giếm, chả thế mà có câu ví “giấu như mèo giấu …”(ahihi). Mèo có rất nhiều bí mật, thỉnh thoảng bạn có thể thấy chúng biến mất vài hôm rồi lại trở về, mang theo đồ vật lạ thậm chí 1 con mèo lạ chẳng hiểu ở đâu đến. Các cô gái của chúng ta thì không như vậy, nhưng họ luôn có nhiều bí mật tới nỗi được phong là Sinh vật khó hiểu nhất hành tinh :))

Nói về điểm chung của loài mèo và con gái thì nhiều vô kể. Có 1 điểm cuối cùng mà tôi nghĩ hay ho nhất dành để kết bài: mèo và con gái thường cố tình làm trái ý bạn, đôi khi để gây sự chú ý nhưng cũng có thể chỉ là nó “thích vậy đấy”!

Leave A Comment