Đàn bà với năng khiếu…

Tôi đã đọc đâu đó về khái niệm “đàn bà nước lọc” và rằng họ thường yêu hoặc lấy phải những người “đàn ông rượu mạnh”. Ban đầu hai thứ dung dịch ấy có vẻ thực sự cuốn hút nhau, tuy nhiên sau một thời gian thì mọi thứ không còn thú vị nữa. Bạn cũng biết rồi đấy, rượu ngon mà pha nước lọc thì còn ai muốn uống? Còn nước lọc, dù pha với cái gì cũng bị mất đi hương vị tự nhiên.

Nhưng “đàn bà nước lọc” thì nhiều người nói quá rồi và thực sự tôi cũng không thích sự so sánh này lắm. Ở thời buổi hiện đại, nếu ví một người phụ nữ  với cái danh xưng ấy thì xem ra hơi… nhạt nhẽo. Tuy vậy, gần đây một kiểu phụ nữ với nhiều đặc điểm tương đồng với “đàn bà nước lọc” lại khiến tôi cảm thấy thú vị, muốn gần, muốn trò chuyện.

Đó là: Đàn bà với năng khiếu ở nhà.

Thay vì hàng chục đôi cao gót với đủ chủng loại chất liệu và độ cao, có một kiều đàn bà chỉ thích  những bộ đồ ngủ hay pyjama thật thoải mái. Bởi vì họ dành phần lớn thời gian ở nhà.

Họ thường là những người không thích nói nhiều, vì không có nhiều nhu cầu nói, đặc biệt là về bản thân. Tất cả những muộn phiền đều được điều chỉnh trong giới hạn vì họ yêu bản thân và cảm giác bình yên. Nhưng họ không giống đàn bà nước lọc, thậm chí họ cũng không giống nhau! Nói là “năng khiếu” nhưng không phải nó là điều được hình thành từ lúc sinh ra. Phần lớn họ đã từng rất thích phiêu lưu, từng thích những trải nghiệm hay từng là tâm điểm của mọi cuộc vui. Nhưng bạn thấy đấy, chỉ là “đã từng”. Đến một thời điểm, những thứ bên ngoài ngưng hấp dẫn họ và họ trở thành đàn bà với năng khiếu ở nhà. Riêng tôi thích suy nghĩ rằng: chỉ là bỗng một ngày họ không còn thấy điều gì hấp dẫn hơn chính bản thân mình!

Kiểu nói chuyện của đàn bà với năng khiếu ở nhà dễ chịu, vừa phải bởi họ luôn biết cân bằng bản thân và cảm xúc. Một khi họ đã dành thời gian cho bạn, thì họ sẽ lắng nghe với tấm chân thành giản dị, rồi sẽ thêm vào đó những ấm áp ngọt nhẹ. Và rồi, bạn sẽ muốn là người ở nhà cùng họ <3

Leave A Comment