Hạnh phúc mong manh

Nếu lựa chọn "mong manh" là tính từ để miêu tả hạnh phúc, vậy sao không thêm vào những "nâng niu"?

meohoang

Hạnh phúc mong manh

Gần đây xem được một quảng cáo trên FB về loại bảo hiểm mới – chưa từng có ở Việt Nam: Bảo hiểm tình yêu. Mua bảo hiểm trong lúc yêu nhau, nếu sau 3 năm kết hôn thì sẽ được nhận một số tiền kha khá. Thấy ý tưởng về loại bảo hiểm này hay hay mà cũng buồn…cười.

Trong tình yêu đôi lứa, khó có điều gì đảm bảo mọi thứ sẽ theo kế hoạch. Yếu tố chủ quan, khách quan và vô vàn điều bất ngờ khiến đám cưới có thể diễn ra sớm hơn dự kiến, hoặc chẳng bao giờ xảy ra. Vậy nên mới nói buồn ở chỗ: phần trăm các đôi mua Bảo hiểm tình yêu hoàn thành hợp đồng, nhận tiền bảo hiểm sau 3 năm yêu đương chắc không nhiều. Còn cười, khi nghĩ chính nhờ Bảo hiểm tình yêu này mà nhiều đôi bỏ qua được những giận hờn vụn vặt để tiếp tục nắm tay nhau bước tới tương lai. Dù sao, chi phí cho một cái bảo hiểm “mơ hồ” trị giá có vài trăm ngàn, mà mua được niềm vui và hi vọng cho cô người yêu bé nhỏ, như một lời “hẹn ước” trong tình yêu, chắc sẽ có nhiều chàng trai không thấy tiếc!

Còn tôi, tôi đang nghĩ đến Bảo hiểm hạnh phúc, liệu có thước đo nào cho điều này? Nếu bạn có thể sống hạnh phúc – bạn sẽ nhận được tiền, chẳng phải như vậy niềm vui sẽ được nhân đôi sao?

Leave A Comment