(Phần 1) Những cô nàng cao số

Tôi muốn dùng năm sinh để đặt tên cho những cô gái trong câu chuyện của mình. Có thể bạn sẽ thắc mắc vì sao tôi không bịa đại mấy cái tên khác nếu thực sự muốn giấu danh tính, nhưng tôi có cái lý của tôi mà. Và đừng lo nhé, tôi sẽ cố chỉ chọn nhân vật tiêu biểu cho từng năm, trường hợp khó quá, bắt buộc có 2 người trùng năm sinh tôi sẽ thêm biệt danh để phân biệt họ. 

88

Tôi nảy ra suy nghĩ rằng mình cần phải viết một câu chuyện với tựa đề “Những cô nàng cao số” trong khi ngồi cà phê với 88, một cô nàng Song Tử điển hình: khí chất, tự tin vào ngoại hình, năng lực cũng như khả năng hút trai! Tôi chưa gặp một Song Tử nào nói ít, tất nhiên 88 không phải ngoại lệ. Với những lý lẽ riêng, cô ấy chẳng chịu để ai ngắt lời và cũng ít khi cho ai cơ hội thuyết phục, chứ đừng nghĩ đến chuyện thay đổi gì ở cô. Nhưng mọi người vẫn thích tìm đến 88 để trò chuyện, đặc biệt là đàn ông!

Ko chỉ vì 88 khiến tôi muốn viết câu chuyện này nên cô ấy là phần mở đầu, thực sự 88 là một đại diện tiêu biểu cho Những cô nàng cao số. Mà lý do có lẽ ở phong cách sống, luôn thích là người quyết định, câu nói cửa miệng của 88 là: để yên cho bà hiền, ko thì đừng có trách! Nhưng thật ra trong lòng vô cùng thánh thiện.

Các bạn thấy số 8 có hay ko? Tôi bị con số này cuốn hút tới mức tôi cũng chẳng hiểu vì sao, số điện thoại tôi chọn có rất nhiều số 8, mỗi lần gửi xe nhận đc vé xe chứa số 8 là phấn khởi như trúng xổ số. Có 1 người từng nói với tôi, họ thấy số 8 thật kì lạ, nó giống như là 2 số 0 đang “làm tình” với nhau mãi không thôi! Phát ngôn đó khiến tôi càng thấy con số mình thích trở nên hay ho gấp tỉ. Thêm 1 minh chứng nữa, chính 88 đã khơi gợi cảm hứng viết lách trong tôi khi cô nàng kể về việc gã ny cũ – kém tuổi – vừa đá cô sau 4 năm yêu đương ko nhận đc hậu thuẫn từ phía gia đình hắn. Và giờ 88 chỉ thích thi thoảng đi ăn chơi vs thằng bạn trí cốt từ cấp 2 – đã có vợ và 1 con! Cá là bạn đang cau mày khi đọc tới đoạn này, không khó hiểu lắm đâu nếu bạn công nhận với tôi Đàn ông là chúa cả thèm chóng chán và ko chịu an phận giỏi như đàn bà. Tranh thủ vợ mới đẻ nên về quê cho ông bà ngoại chăm, thằng bạn trí cốt của 88 say mê trong những trận tennis từ 8h sáng tới 8h tối với nửa thời gian là để nhậu. Sau đó nếu ko mệt lử thì hắn sẽ gặp 88 và than vãn rằng bố hắn làm to, nhà hắn giàu và chính hắn cũng đang sở hữu công ty riêng nhưng cuộc đời của hắn thật nhạt nhẽo. Chỉ 88 hiểu hắn, dù hồi đi học 2 người có “suýt” yêu nhau, hắn đã yêu và lấy người khác nhưng 88 mới là soul-matte. Tôi biết, dù tôi có bênh vực 88 thế nào nhưng các bạn vẫn sẽ nghĩ họ là tình nhân, bồ bịch cặp kè hay đại loại vậy. Không phải đâu, thực ra tôi cũng không có gì để chứng minh nhưng ít nhất là tôi tin như thế. Đấy là tôi nghĩ trong đầu như thế, còn 88 vẫn có cái suy nghĩ kiên định rằng bạn cô ấy như vậy là hoàn-toàn-bình-thường, hay mối quan hệ và những cuộc gặp của họ cũng hoàn-toàn-bình-thường. Tôi đã nói rằng 88 luôn có những lý lẽ riêng không ai có thể thay đổi đúng không? Mà thôi chẳng nên lan man nhiều về thằng bạn thân “suýt yêu” của 88, hãy nói về mối tình đầu 4 năm của 88.

Mối tình đầu, nghiêm túc của 88 với người đàn ông hơn cô 6 tuổi. Chiều chuộng, tất nhiên, anh biết cách che chở nhưng lại không biết cách giữ cô. Vì một lý do nào đó, 88 đã tìm mọi cách để thoát ra khỏi cuộc tình gần như chắc chắn đi đến ngưỡng cửa hôn nhân, năm cô 24 tuổi. Hình như những cô nàng cá tính tôi quen đều không chấp nhận “an toàn” ở thời điểm mà đáng ra cô phải nghe theo sự sắp đặt của 2 bên gia đình…

(to be continue…)

(phần 2 sẽ ra vào 1 ngày gần…)

 Chuyện kể về những cô nàng mãi “ko lấy chồng” hay “không muốn lấy chồng” như họ tự nguỵ biện, “không chịu lấy chồng” như gia đình họ nhận định và “Không lấy được chồng” như xã hội mỉa mai xỉa xói.  Tôi sẽ không nói về việc họ có hạnh phúc hay không đâu, vì điều đó thật sự không quan trọng, hạnh phúc là quan niệm khá mơ hồ, thậm chí có chồng hay không thì khái niệm hạnh phúc vẫn hết sức mơ hồ. Tôi quan tâm tới sự Thoã mãn của phụ nữ, hãy nghĩ xem, nó thực tế hơn hạnh phúc nhiều.

Những cô nàng cao số thực chất không hề có một đặc điểm nhận dạng chung nào. Họ rất khác nhau & tôi cá là những phụ nữ như họ càng không thích “bị giống” ai đó. Chỉ là tôi cho rằng họ sẽ lấy chồng muộn hoặc… không- bao-giờ-lấy mà thôi. 

Leave A Comment