Thành phố kỷ niệm

Con đường, góc phố, quán cafe với chỗ ngồi quen thuộc… những ai yêu nhau thì đều có một thành phố kỷ niệm.

Không nhất thiết đó là nơi hai người cùng sinh sống và dành phần lớn thời gian bên nhau. Thành phố kỷ niệm có thể là nơi hai người lần đầu gặp gỡ, hay là thành phố biển em yêu thích, nơi ta dành những ngày hè cuối tuần bên nhau.

Từ lúc yêu thương còn vội vàng những hẹn ước. Có những điều càng cố quên lại không thể quên. Cố quên nhưng càng thêm nhớ…

Thành phố vẫn đó với những rì rào sớm mai. Con đường cát trắng dọc bờ biển từng hằn vệt bánh xe, dù sóng có đánh mờ, dù gió có thổi bay, không xóa được dáng em mong manh trong chiếc áo phông của anh, bàn tay khẽ lùa vào những lọn tóc rối, nắng làm nụ cười em thêm lấp lánh.

Nhưng thành phố không chỉ lưu giữ những kỷ niệm đẹp. Góc tầng hai quán cafe ở sâu trong con ngõ nhỏ đã lâu vắng ánh mắt cười trên đôi gò má ửng hồng vì White Russia của em. Ban công trơ lại vài chậu xương rồng và giàn hoa leo dây gai. Nơi anh đặt nụ hôn đầu lên môi em, cũng là nơi nước mắt em lăn trên má, anh thì nghẹn ngào nghe em nói lời chia tay…

Em đi rồi, bên ai xây đắp những kỷ niệm về một tình yêu mới, thành phố kỷ niệm văng vẳng bản nhạc trong một bộ phim nào đó ta đã cùng xem, góc tầng hai, quán cafe nhỏ, sâu trong căn ngõ:

” When you’re absolute beginners
It’s a panoramic view
From her majesty Mount Zion
And the kingdom is for you
Uh huh, uh huh…”

 

Leave A Comment