Thanh xuân

Chúng ta đang làm gì với tuổi trẻ của mình vậy?

Tôi vẫn thường hỏi bản thân mình vậy đấy. Ừm… có lẽ đôi khi chúng ta cần ngưng lại một chút… Nếu như không muốn thanh xuân trôi qua một cách vụng về thế này.

Chúng ta đang phá huỷ tuổi trẻ của mình như thế nào? Đây mới thật sự là câu hỏi tôi muốn các bạn cùng trả lời với tôi.

Bữa trước, có 1 cô bé inbox tôi chia sẻ về những mệt mỏi cô đang phải trải qua. Đảm nhiệm 2 vị trí đáng nể ở trường đại học, có một công việc parttime nhiều người mơ ước, tương lai ra trường không phải lo lắng. Nhưng những điều ấy không khiến cô bé thấy ổn mà chỉ luôn cảm thấy áp lực hơn, những ánh mắt đổ dồn từ nhiều phía, rồi cũng chính bản thân cô bé thấy thất vọng khi không đạt được những mục tiêu mình tự đề ra. Cô bé nói với tôi: “Em chỉ muốn khóc và buông bỏ mọi thứ!”

Hình như, tôi quen nhiều bạn trẻ mang trong mình thật nhiều khát vọng, rồi cũng chính những ước vọng đó khiến họ phải rơi nước mắt, nghẹn ngào thậm chí gục ngã buông xuôi tất cả. Một phần tôi thấy thương các em, nhưng lại là thương mến trân quý những khát vọng tuổi trẻ như vậy. Với tôi, các em không đáng thương hại như chính các em đôi khi lầm tưởng. Các em thực sự đã biết mình muốn gì và phải làm gì, thay vì đốt cháy tuổi trẻ – tuổi thanh xuân vào những mối tình drama không lối thoát, vào chất kích thích hay hàng trăm thú vui xa xỉ ngoài kia. Chỉ là mỏi mệt một chút thôi, các em tôi ạ!

Liệu chúng ta có “mãi” thức dậy  như thường nhật? Câu trả lời là “Không”. Và cũng chẳng ai có thể trở lại thanh xuân thật sự. Vậy thì sao phải lãng phí thời gian dằn vặt bản thân vì những nỗi đau do chính mình tạo ra? Và thật vô lý nếu trách móc hay chán ghét bản thân chỉ vì chúng ta còn non nớt hay quá trẻ!

Liệu có ai sẽ yêu thương bạn thay phần của bạn? Nếu bạn đã không thể yêu thương bản thân mình, sẽ chẳng ai có thể làm tốt hơn đâu!

Tôi không đợi mọi điều trôi qua để rồi hoài niệm, tôi thích chính khoảnh khắc hiện tại, khi tôi đang được chia sẻ với ai đó. Có một định luật về hạnh phúc như thế này: Nếu bạn cố gắng vui vẻ ở hiện tại, mọi ký ức sẽ luôn khiến bạn mỉm cười <3

P/s: Nếu em đọc được bài viết này, tôi hi vọng những giọt nước mắt của em sẽ không rơi vì mỏi mệt nữa, mà vì những hạnh phúc em đã có được từ chính sự nỗ lực của bản thân.

 

 

Leave A Comment